มาลองทำไอศกรีมโยเกิร์ตผลไม้ง่ายๆกันค่ะ

กระแสรักษ์สุขภาพกำลังมาแรง เรามาทำไอศกรีมโยเกิร์ตสุดฮิต และเลือกใส่ผลไม้ตามชอบใจกันค่ะ  วิธีทำก็แสนง่ายไม่ยุ่งยาก แค่หั่นผลไม้ที่ชอบวางลงในพิมพ์สำหรับทำไอศกรีม หลังจากนั้น ก็เทโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่ในพิมพ์ไอศกรีม นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็งจนแข็ง จากนั้นก็นำออกจากพิมพ์ ตกแต่งอีกเล็กน้อยก็พร้อมเสริฟได้ทันทีเลยค่ะ เห็นไหมคะว่าขั้นตอนง่าย และสามารถทำร่วมกับสมาชิกในครอบครัวได้ค่ะ  นอกจากอร่อยแล้วไอศกรีมยังมีประโยชน์อื่นๆอีกนะคะ อย่างเช่น
- ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ แค่แท่งสองแท่งพอนะคะ เพราะมีงานวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่กินไอศกรีมวันละแท่ง จะมีแนวโน้นที่น้ำหนักจะขึ้นน้อยกว่าคนที่ไม่กินค่ะ
- งานวิจัยจากฮาร์วาร์ดพบว่า ผู้หญิงที่กินไอศกรีมอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งนั้น จะช่วยลดภาวะการมีบุตรยากได้ 38% เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่กินเพียงอาทิตย์ละครั้ง และที่สำคัญ ทานแล้วไอศกรีมแล้วทำให้อารมณ์ดี เพราะในขณะที่เริ่มเลียไอศกรีม แล้วกลืนกินลงในท้อง มันจะส่งผลต่อสมองของเราในส่วนที่เรียกว่า Orbitofrontal cortex ซึ่งเป็นสารกระตุ้นปฏิกิริยาทำให้คุณยิ้มอย่างไม่รู้ตัว คุณสามารถหาข้อมูลต่างด้านอาหารและสุขภาพเพิ่มเติมได้ง่ายๆ เพียงแค่คลิ๊กเข้าไปที่ receptek-lapja.com มีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับอาหารอีกเพียบเลยหล่ะค่ะ

ต่อไป

บ้านไอติมทอด